Hướng dẫn kiểm tra và thay thế má phanh ô tô

Đăng ngày: 03/12/2021
Đã xem: 3212

Để có thể đảm bảo an toàn thì khi má phanh còn khoảng từ 2-3mm thì nên được thay thế.Nếu má phanh càng mỏng thì ma sát của nó càng giảm, chính sự giảm ma sát sẽ dẫn đến phanh kém hiệu quả. Điều này sẽ khiến cho bạn gặp phải nguy hiểm trong những tình huống khẩn cấp.

>>Mẹo sử dụng điều hòa ô tô mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu

>>Cách kiểm tra lốp xe an toàn hiệu quả

>>Công nghệ Khởi Động - Dừng Tự Động Thông Minh trên xe Ford

Độ mòn nhanh hay chậm của má phanh còn tùy thuộc vào cách chạy của mỗi người. Tuy nhiên, hệ thống phanh bao gồm cả má phanh sẽ hao mòn hơn khi xe thường sử dụng ở những thành phố đông đúc, nơi luôn đạp phanh liên tục để dừng và đi. Chính vì thế, má phanh sẽ mau mòn hơn là khi lái xe trên những con đường rộng và dài, nơi mà người lái ít đạp phanh. Nếu người lái xe thường xuyên rà phanh liên tục thì không quan trọng sống ở đâu, các má phanh sẽ bị mòn sớm hơn.

Thông thường má phanh sẽ được thay thế định kỳ, với xe ô tô là 02 năm hoặc 50.000 km còn xe máy thường là 1 năm hoặc 15.000 km. Khi sống ở những đô thị đông đúc và có thói quen rà phanh nhiều, thì nên thay thế má phanh xe ô tô sau khi xe đã lăn bánh khoảng 15.000 dặm (khoảng 24.140 km).

Phanh là chi tiết đảm bảo an toàn cho người lái xe nói riêng và những người xung quanh nói chung. Vậy làm thế nào để nhận biết thời điểm chính xác để thay má phanh và cách thay má phanh ô tô như thế nào? Hãy cùng Thanh Xuân Ford tìm hiểu video này nhé.

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đại lý Thanh Xuân Ford - Đại lý ủy quyền Ford Việt Nam

Hotline: 093 558 0000

Địa chỉ: 88 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://thanhxuanford.vn/